Cập nhật 8/1/2016 - 14:6 - Lượt xem 16584

Bé có năng khiếu chơi đàn piano, đàn organ không?

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Ngày nay, các bậc phụ huynh ai cũng muốn những hoàng tử, công chúa của mình phải thật khoẻ mạnh và tài năng nên việc cho con học đàn phím (đàn piano hoặc đàn organ) là lựa chọn của rất nhiều người.

 

hoc-dan-organ

 

   Theo những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực âm nhạc, trẻ em 4 tuổi có thể bắt đầu làm quen với bàn phím của đàn organđàn piano. Bên cạnh đó, bố mẹ có rất nhiều cách giúp con mình nâng cao cảm thụ và phát triển tư duy âm nhạc như: Cho bé nghe đĩa, xem băng ca nhạc, chơi trò chơi với đàn piano, đàn organ, guitar, violon hay plute…để bé nhận biết những âm sắc tiêu biểu của các loại nhạc cụ.

    Tuy nhiên không phải bé nào cũng có thiên hướng về âm nhạc. theo tồng hợp của giáo sư Howard Gardner thuộc trường Harvard Graduate School, có bảy dạng thiên khiếu thường gặp nhất ở trẻ em. Bao gồm: ngôn ngữ học, logic toán học, thẩm mỹ cơ thể, không gian, âm nhạc, hướng ngoại, hướng nội. Như vậy khi cho bé học đàn organ, đàn piano và tất cả các loại nhạc cụ khác các bậc phụ huynh cũng cần chú ý xem bé có thực sự  thích âm nhạc và có thiên hướng về âm nhạc không.

     Nhạc cụ Tiến Đạt xin chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp bố mẹ phát hiện năng khiếu đặc biệt của con mình.Trẻ có năng khiếu về âm nhạc thường rất dễ nhận ra vì chúng nổi bật hơn những đứa trẻ cùng trang lứa.

 

  Những dấu hiệu nhận biết trẻ có khả năng thiên phú về âm nhạc:

       Bé rất tò mò, thường xuyên đặt câu hỏi tại sao về mọi thứ xung quanh.

       Khéo léo và linh hoạt trong việc sử dụng đôi tay, chân khi làm những hoạt động khó.

       Sở hữu vốn từ vựng phong phú, có thể diễn đạt suy nghĩ của mình một cách mạch lạc, tự tin khi giao tiếp.

       Biểu lộ một sức cảm thụ nhạy bén và hưởng ứng mạnh mẽ với âm nhạc.Bé thường bị cuốn hút bởi những nhạc cụ âm nhạc. Tiếp thu nhanh chóng các giai điệu, bài hát và diễn đạt lại hết sức chính xác.

       Nhiều bậc phụ huynh thường tin rằng con mình được trời phú cho khả năng âm nhạc xuất chúng chỉ vì trẻ thích hát hò và nhảy nhót khi còn thơ ấu. Song những đứa trẻ có tài năng thật sự về âm nhạc lại chỉ để ý đến những âm thanh mà người thường dễ bỏ qua. Đôi tai của chúng rất khó tính trong việc gạn lọc, phân tích các thể loại âm nhạc và độ trầm bổng khác nhau của âm thanh

       Bé có tài năng thường phân biệt được âm thanh của nhiều loại nhạc cụ như đàn piano, đàn organ, đàn guita, đàn tranh…Có khả năng ghi nhớ rất nhanh các giai điệu, đoạn nhạc khó mà những đứa trẻ khác không làm được.

       Một số nhạc sĩ nổi tiếng lại có những quan sát đặc biệt hơn khi đào tạo học trò. Theo họ những đứa trẻ có ngón tay trỏ ngắn hơn so với ngón tay giáp út sẽ chơi đàn giỏi hơn, những bé thuận tay trái có cảm thụ âm nhạc tốt hơn bé thuận tay phải.

      Để bé có thể phát huy năng khiếu của mình bố mẹ hãy cho bé tham gia vào các lớp học nhạc chuyên nghiệp, các trung tâm dạy piano, organ…như trường âm nhạc Yamaha( nhật bản), fun music của cao đẳng nghệ thuật Hà Nội… Khi bạn tạo điều kiện cho bé tiếp xúc với nhạc cụ như đàn piano, đàn organ và rất nhiều các loại nhạc cụ khác nghĩa là bạn đã cho con cơ hội để có một nền học vấn toàn diện không chỉ về khoa học mà còn về nghệ thuật. Tiến Đạt chúc các bạn sẽ định hướng và phát huy tốt khả năng thiên phú của trẻ.

                                                                 Tiến Đạt (biên soạn)

 

 

Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA BẮC
Hỗ trợ bán lẻ
   Mr Tài   098 1174788‬
   Ms Diệp   090.321.6609
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms. Huyền - Bán Sỉ   0904.82.1381
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA NAM
Hỗ trợ bán lẻ
   Ms Oanh   0909 015 886
   Mr. Giang   0938.770.002
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Kim Oanh   0904.83.1381
  • Yamaha
  • Casio
  • Roland
  • Kawai
Đàn Guitar Hỗ trợ trả góp
Hỗ trợ trả góp