Cập nhật 8/1/2016 - 14:6 - Lượt xem 54285

Mua đàn organ cũ, cẩn thận kẻo bị lừa

Đi dọc các con phố trên địa bàn Hà Nội và TPHCM, ta bắt gặp rất nhiều các cửa hàng mua bán đàn organ cũ. Vì thói quen của 2 vùng miền có sự khác nhau nên có thể dễ dàng nhận ra nhu cầu của người mua đàn cũ trong TPHCM cao hơn rất nhiều lần so với người Hà Nội.

Các chủ cửa hàng kinh doanh đàn organ cũ thường đánh vào tâm lý của người tiêu dùng là: rất chuộng đồ mẫu mã đẹp, giá rẻ và tư vấn nhiệt tình nhưng chất lượng của đàn thì không thể nào kiểm định được.  Đây là một mảng kinh doanh rất sôi động và nhiều tiềm năng, cách giao dịch mua bán cũng dựa trên niềm tin đối với người bán hàng là chính...

dan-organ-cu

 

đàn organ cũ đổ thành đống ở các cửa hàng bán đàn cũ

 

 

 

       Khi trao đổi ý định muốn mua một chiếc đàn organ cũ cho con gái, tôi nhận được một lời khuyên của người chơi đàn lâu năm: Cẩn thận khi mua lại đàn organ của cửa hàng bán đồ cũ. Thực ra đây là một cách kinh doanh “mua của người chán bán cho người cần”, khi mua về họ đã “tút” lại tất cả nên chất lượng thì chỉ có người trong nghề mới biết. Họ thừa biết những cách kiểm tra đàn thông thường, khắc phục những lỗi đơn giản đó là một điều quá dễ dàng đối với dân chuyên nghiệp.

       Tại Hà Nội, chúng tôi có ghé qua một vài cửa hàng bán đàn organ cũ trên đường: Lý Nam Đế . Nghe người bán hàng giới thiệu về chất lượng sản phẩm, hầu hết các đàn organ cũ trong cửa hàng đều được đánh giá: đàn còn 95%, 90%....mẫu mã còn rất mới.  Nếu nhìn kĩ lại bề mặt của đàn, có thể nhận ra một số đàn được quảng cáo đẹp long lanh nhưng thực ra không còn mới nguyên thủy mà đã được phun sơn lại. Khi chúng tôi yêu cầu Test phần mềm thì người bán hàng không đồng ý, lý do rất đơn giản là: đó là quy định của cửa hàng.

        Sau một hồi lòng vòng, tôi không thể chọn được một chiếc đàn ưng ý, có quá nhiều vấn đề kéo theo khi chọn mua đàn cũ. Thứ nhất là về giá cả: chênh lệch rất lớn so với giá đàn mới, điều này làm người mua hoài nghi về chầt lượng sản phẩm. Thứ hai: tìm thợ sửa đàn. Khi mua đàn cũ chắc chắn bạn sẽ phải tìm địa chỉ thợ sửa đàn. Thường những thợ sửa đàn rất ít khi nhận lời đi sửa cho những chiếc đàn cũ. Bởi vì nếu đã hỏng nó sẽ hỏng rất nặng nên chi phí sửa đàn cũ rất cao.

       Cuối cùng chúng tôi quyết định sẽ chọn một cửa hàng uy tín để mua đàn mới cho con gái của mình. Tuy không thể mua được một chiếc đàn đắt tiền và tốt nhất nhưng bù lại tôi sẽ không phải đau đầu suy nghĩ về những vấn đề kéo theo như khi mua đàn cũ.

                                                                            Thành Đạt (biên soạn)

 

Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA BẮC
Hỗ trợ bán lẻ
   Mr Tài   098 1174788‬
   Ms Diệp   090.321.6609
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms. Huyền - Bán Sỉ   0904.82.1381
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA NAM
Hỗ trợ bán lẻ
   Ms Oanh   0909 015 886
   Mr. Giang   0938.770.002
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Kim Oanh   0904.83.1381
  • Yamaha
  • Casio
  • Roland
  • Kawai
Đàn Guitar Hỗ trợ trả góp
Hỗ trợ trả góp