Cập nhật 8/1/2016 - 13:59 - Lượt xem 19880

Những điều cần biết khi mua đàn organ cho trẻ.

Trẻ em được học đàn sẽ có chỉ số thông minh cao hơn so với những trẻ không được học đàn. Khoa học đã chứng minh.

Thính giác của trẻ em phát triển nhanh giữa khoảng 4 - 6 tuổi, việc tiếp xúc với nhạc cụ sớm có thể giúp trẻ cảm nhận tốt về âm nhạc cũng như tác động về mặt hình thành nhân cách. Chọn mua và cho trẻ chơi đàn organ cũng là một cách chọn lựa tốt để giáo dục trẻ.

 hoc-dan-organ

Hiện nay với cuộc sống ngày được cải thiện thì việc mua cho con bạn một cây đàn organ  quả là không có gì khó khăn. Quan trọng là cách chọn đàn cho trẻ vì  thị trường đàn organ hiện nay rất phong phú, có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Kawai, Casio, Yamaha, Roland.... Nhưng theo một số người dạy nhạc cũng như các phụ huynh từng cho con em học đàn organ, không nên quá tập trung vào thương hiệu khi chọn đàn cho trẻ. Nên chọn những cây đàn có chức năng phù hợp, để trẻ tập làm quen với những tính năng trên đàn organ. Nếu cha mẹ có điều kiện thì nên chọn cho trẻ những cây đàn tốt, nếu chọn loại đàn quá đơn giản sẽ không tạo hứng thú cho trẻ khi học tập cũng như những lúc chơi đàn. Theo nhiều người hiểu biết về đàn organ điện tử, phần đông họ có nhận định chung, có 2 loại đàn được phụ huynh chuộng mua hơn cả, đó làYamahaCasio.

Đặt ra nhu cầu muốn mua cây đàn cho em bé 4 tuổi bắt đầu tiếp xúc với âm nhạc, người bán sẽ tư vấn cho bạn mua loại nào để phù hợp với nhu cầu vừa học, vừa chơi của bé. Thông thường người bán cũng không lòe khách hàng, giới thiệu những loại đàn quá cao cấp, không cần thiết với bé bắt đầu học đàn bởi họ biết phụ huynh sẽ không bao giờ chi cho những cây đàn giá 7 - 10 triệu đồng, vừa phí phạm và vừa không cần thiết với nhu cầu thực tế. Người bán sẽ giới thiệu những cây đàn vừa phải, giá dao động 3 - 4 triệu đồng, thậm chí có những loại Casio giá trên 2 triệu đồng, tất nhiên đàn chỉ có một số chức năng đơn giản quá sẽ gây nhàm chán khi bé học đàn. Đàn Yamaha PSR VN300được xem là phù hợp với bé bắt đầu học đàn vì có tích hợp sẵn các bài hát quen thuộc tiếng Việt, giúp bé cảm thụ âm nhạc tốt hơn, giá từ 3,7 đến 4 triệu đồng, tùy theo nơi bán. Còn rất nhiều model đàn Yamaha khác như PSR E223 giá khoảng 2,9 triệu đồng, PSR E423 giá khoảng 5,7 triệu,PSR E233PSR E333 là những model mới tung ra thị trường, giá cả cũng không cao chỉ khoảng từ 3,5 - 4,5 triệu đồng. Còn đối với đàn Casio, một số loại vừa tầm với việc bắt đầu học của trẻ như Casio CTK2100 khoảng 2,7 triệu đồng; Casio LK270 khoảng 5,4 triệu thuộc loại bán chạy trong số các model organ dành cho trẻ, vì có chức năng dạy cho trẻ tập đánh đàn, phím có cảm ứng đèn, có tích hợp sẵn khoảng hơn 100 bài hát tiếng Việt và tiếng Anh để trẻ tập đệm theo...

Khi đã mua đàn cho trẻ, không nên mua đàn cũ. Tuy rẻ hơn 20-30% nhưng các loại đàn cũ hay bị trục trặc như liệt phím, hỏng phần mềm hoặc các phím chức năng, rất khó hình thành nơi trẻ ý thức bảo vệ đàn ở bước đầu học và tập chơi. Hy vọng với một số chia sẻ kinh nghiệm như trên các phụ huynh sẽ chọn cho con mình một cây đàn phù hợp. 

Thành Đạt (sưu tầm)

 

Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA BẮC
Hỗ trợ bán lẻ
   Mr Tài   098 1174788‬
   Ms Diệp   090.321.6609
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms. Huyền - Bán Sỉ   0904.82.1381
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA NAM
Hỗ trợ bán lẻ
   Ms Oanh   0909 015 886
   Mr. Giang   0938.770.002
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Kim Oanh   0904.83.1381
  • Yamaha
  • Casio
  • Roland
  • Kawai
Đàn Guitar Hỗ trợ trả góp
Hỗ trợ trả góp