Cập nhật 8/1/2016 - 14:28 - Lượt xem 11251

Lỗi thường gặp khi làm Audio Style trên Organ Yamaha PRS S950 ?

Đàn Organ Yamaha PSR S950 là một sản phẩm mới của Yamaha , với các tính năng nổi trội, Organ Yamaha PSR S950 xứng đáng là một nhạc cụ đáp ứng nhu cầu của keyboard chuyên nghiệp và khó tính nhất

Organ Yamaha Psr S950

 

Thiết kế thời trang, nhẹ, nhỏ gọn và giúp người chơi có thể di chuyển dễ dàng, thoải mái để đến bất kì nơi nào họ muốn. Đồng thời, Organ Yamaha PSR S950 cũng cung cấp cho bạn những âm thanh cao cấp và rất nhiều hiệu ứng chuyên nghiệp.

Yamaha đã ghi lại những bản nhạc của các nhạc sĩ chuyên nghiệp một cách xác thực nhất.Do đó khi chơi organ-S950 bạn sẽ cảm thấy như mình đang được chơi với các nhạc sĩ chuyên nghiệp, sẽ không thể tin được về khả năng sáng tạo và giọng hát của mình. Vì các tính năng bao gồm cả Harmony Vocal 2 là công cụ đắc lực để giúp bạn tiến xa hơn trong âm nhạc.

Có rất nhiều cách để làm Audio Style trên S950, tuy nhiên không phải cách nào cũng có thể hoàn toàn thành công và không có lỗi. Tiến Đạt sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Audio Style trên S950 của một số nhạc công trên các diễn đàn và những lỗi nhỏ cần khắc phục.

  • Cách làm Audio Style trên S950 ?

Dùng phần mềm Expansion Voice Editor để Add một đoạn Loop vào 1 phím => install file YEP này vào đàn.
Sau đó vào mục làm Style, tại track Drum bấm chọn Voice vừa add đoạn loop vào, căn tempo cho khớp với tempo của đoạn Loop, và bấm phím đã add đoạn loop 1 LẦN để thu track Drum.
Những track còn lại thì làm bình thường theo kiểu truyền thống mọi người đã làm từ xưa tới nay. Save vào User của đàn => Exit
Khi thoát khỏi màn hình làm Style trở ra màn hình Desktop khởi động, ta playing style vừa làm.

>> Tới đây có một vấn đề đó là:
- Khi bấm Stop KHÔNG ĐÚNG NHỊP thì phần Drum tại track add Loop không stop lại luôn như các style theo các định dạng cũ mà track Drum này sẽ chạy hết đoạn Loop ta đã đưa vào (nếu đoạn loop dài 1 ô nhịp thì sẽ chạy hết ô nhịp đang playing, nếu đoạn loop dài 2 ô nhịp thì track Drum sẽ chạy hết 2 ô nhịp, nếu đoạn loop dài 4 ô nhịp thì track Drum sẽ chạy hết 4 ô nhịp (mặc dù ta đã bấm stop từ ô nhịp thứ nhất, thứ 2, thứ 3 - tính từ khi đoạn loop bắt đầu vòng lặp...)).
- 1 vấn đề nữa đó là: Tempo không ăn với đoạn Loop tại track Drum đó mà chỉ các track khác sẽ tuân thủ theo sự điều khiển của tempo do người sử dụng do đó sẽ tạo ra một loại âm thanh không có tính nhạc với đúng nghĩa của cụm từ: trống đánh xuôi kèn thổi ngược.

Nguyên nhân:
Tempo của đoạn loop và tempo của stye chưa thật chính xác
Người chơi tính toán sai tempo cho cái sty đó ( cái này do đa phần tự cắt nhạc nên định tempo không chính xác )
Hiện tượng stop không được khắc phục bằng ad vào track khác ngoài drum.

  • Một số vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng đàn Organ Yamaha PSR S950 và cách khắc phục ?

Mỗi model đàn dù của thương hiệu nào sản xuất ra đều không thể tránh được một số cây bị lỗi. Nếu bạn vô tình mua phải cây đàn gặp vấn đề này, hãy tham khảo trước nội dung sau của Tiến Đạt để khắc phục kịp thời.

- Thứ nhất : Màn hình bị kẻ sọc, hoặc kẻ kéo sọc làm mất hình ảnh 2/3 giao diện hiển thị màn hình. Lỗi này tỉ lệ xảy ra khoảng 3%. Tức là cứ 100 cây xuất xưởng thì có khoảng 3 cây bị lỗi này. Đương nhiên trong thời hạn bảo hành quý khách sẽ được thay mới màn hình này 1 lần duy nhất !
Hoặc 1 số đàn bị lỏng chân socast màn hình do quá trình vận chuyển mang vác đàn đi show, việc này chỉ cần mang đi bảo hành 30phút là lấy được ngay vì thợ ký thuật chỉ việc cắm lại socast là được. Nếu đàn hết hạn bảo hành các bạn có thể liên hệ với Tiến Đạt để thay mới màn hình!

- Thứ 2 : Trong quá trình sử dụng, do người dùng đang load và delete, Save... dữ liệu làm mất nguồn điện gây ra hiện tượng đàn bị treo chỉ hiển thị LOGO YAMAHA mà ko vào được chương trình.
Lỗi này chỉ cần các bạn tự Format Mode cho đàn là được. Hoặc update version là ok !

- Thứ 3 : Mua đàn mới về có 1 số Audio Style trong Preset của đàn không đọc được. Tức là nó đang ở dạng no file.
Nguyên nhân do quá trình Update ban đầu bị lỗi. Việc này đơn giản các bạn chỉ cần tải version 1.04 tại Link sau về máy tính ,giải nén và copy toàn bộ file giải nén vào 1 usb trắng. Bước tiếp theo là cắm usb vào đàn. Nhấn giữ nút Stast/Stop rồi bật nguồn lên, chờ đàn load File khoảng 30s rồi nhấn Start 3 lần. Chờ trong 2 phút đàn báo complete thì tắt đàn đi bật nguồn lại là ok.

  Tiến Đạt (st & bs)
***********************************************************************************************
Faceboook: https://www.facebook.com/nhaccutiendat
Website chính: https://nhaccutiendat.vn/

 
Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA BẮC
Hỗ trợ bán lẻ
   Mr Tài   098 1174788‬
   Ms Diệp   090.321.6609
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms. Huyền - Bán Sỉ   0904.82.1381
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA NAM
Hỗ trợ bán lẻ
   Ms Oanh   0909 015 886
   Mr. Giang   0938.770.002
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Kim Oanh   0904.83.1381
  • Yamaha
  • Casio
  • Roland
  • Kawai
Đàn Guitar Hỗ trợ trả góp
Hỗ trợ trả góp