Cập nhật 8/1/2016 - 14:29 - Lượt xem 8482

Cách điều chỉnh âm thanh đàn Organ Casio

Đàn Organ Casio là dòng nhạc cụ nổi bật và có sức tiêu thụ rất mạnh tại Việt Nam. Nhiều người chơi nhạc đã từng sử dụng qua dòng đàn này đều cho rằng: đàn organ Casio rất dễ chơi, dễ điều chỉnh, âm thanh phong phú và giá thành rất vừa tầm.

Không những giúp người chơi tạo ra bất kỳ giai điệu nào mà họ mong muốn mà Organ Casio còn có thêm nhiều chức năng kết nối với các thiết bị bên ngoài như MIDI, máy tính...  Bạn cũng có thể thay đổi âm thanh của đàn Organ Casio bằng cách thiết lập các hiệu ứng đặc biệt thông qua DSP (xử lý tín hiệu kỹ thuật số), reverb và điệp khúc.Đàn Organ Casio CTK - 810in

Một số hiệu ứng cơ bản:

 • Reverb

Bắt chước các âm thanh reverb trong một loạt các thiết lập hiệu suất. Sử dụng nút Reverb cho chương trình trong "Room" hoặc "Music Hall" cho âm nhạc của bạn. Một số đàn organ Casio có đến 16 hiệu ứng reverb. Nhấn nút Reverb lần nữa để bỏ các hiệu ứng âm thanh.

 • Điệp khúc

Bạn có thể thiết lập phần âm nhạc của bạn để âm thanh sâu hơn bằng cách sử dụng nút xướng và chọn hiệu ứng khác nhau, bao gồm cả "Điệp khúc" và "Flanger." Nhấn nút Điệp khúc một lần nữa để hủy bỏ hiệu ứng xướng.

 • DSP

 DSP cho phép bạn để chương trình âm nhạc tự chạy. Bạn có thể lưu các tông thay đổi để bàn phím và cũng tải về các hiệu ứng DSP từ chương trình MIDI máy tính của bạn. Thoát DSP và "tổng hợp Mode" để tiết kiệm hiệu quả lập trình, sau đó bạn có thể chuyển sang các thao tác khác.  

 • Nhịp điệu

Bàn phím Casio đi kèm với một loạt các nhịp điệu cài sẵn. Bạn cũng có thể tạo ra nhịp điệu của riêng bạn thông qua một chương trình MIDI.


Cách điều chỉnh âm thanh đàn Organ Casio :

 •  Chỉnh điệu đệm


Bấm vào nút Rythm, sau đó sử dụng bảng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn 1 điệu thích hợp cho bản đàn.

 • Chỉnh tốc độ nhanh chậm ( tempo)

Bấm vào nút tempo, sau đó sử dụng các mũi tên lên xuống, hoặc nút + - trên bảng số, hoặc vòng quay dữ liệu để chọn tốc độ thích hợp cho bản đàn.

 • Chỉnh tiếng loại nhạc cụ (Tone)

Bấm vào nút Voice (Tone), sau đó sử dụng bảng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn tiếng thích hợp mà bạn muốn dùng chơi bản đàn.

 • Chỉnh các hiệu quả âm thanh (Voice effect)

- Touch Reponser:
Đây là chế độ "Phím sống". Theo quan điểm của tôi chế độ này nên bật thường xuyên trong tất cả mọi trường hợp để ngón tay quen chơi với sự tinh tế nhất. Chế độ này đặc biệt hiệu quả khi chơi các tác phẩm Piano. - Sustain: Đây là chế độ tạo tiếng vang ngân dài cho các nốt nhạc được chơi. Tuy vậy các bạn không nên sử dụng chế độ này vì việc ngân vang không chủ động, mà nên sử dụng Pedal vang mua rời cắm ở mặt sau của đàn và sử dụng bằng chân để tạo hiệu quả âm thanh vang tốt hơn, chủ động như khi chơi trên đàn Piano thật
. - Dual Voice (trên Casio là chế độ tiếng Layer):

Đây là chế độ hoà tiếng, pha trộn các loại tiếng nhạc cụ khác nhau. Tuỳ tính chất của từng bài, từng đoạn mà chọn cho phù hợp để tạo hiệu quả âm thanh cao nhất, độc đáo, hấp dẫn người nghe. Khi có kinh nghiệm trong việc cân chỉnh âm thanh, sẽ tạo ra nhiều tiếng như đàn bầu, sáo nhị v.v... từ các nhạc cụ phương Tây. - SlitVoice: Đây là chế độ phân tiếng, khi chế độ này bật, bàn phím của đàn sẽ được chia làm 2 phần riêng biệt với 2 loại tiếng nhạc cụ khác nhau. - Harmony: Đây là chế độ tạo hoà âm (có thể làm tiếng đàn "dày" hơn với việc đàn sẽ tạo thêm một số nốt ở các quãng khác, hoặc chơi tremolo v.v....)

 • Các chế độ đệm hợp âm tay trái (Finger Mode)

 - Normal: Chế độ này chơi giống bàn phím Piano.
 - Split: Chế độ phân tiếng (xem mục SlitVoice)
- Finger: Chế độ đệm ngón đơn.

 VD: hợp âm Đô trưởng chỉ cần bấm nốt Đô tay trái. Tuy nhiên ở chế độ này do vấn đề bản quyền nên mỗi hãng có 1 quy định riêng cho bấm hợp âm tay trái. Tôi sẽ nói sau về vấn đề này. - Fingered: Chế độ đệm ngón kép. Đây là chế độ đệm đầy đủ, với kiểu đệm này chúng ta có thể chơi được những hợp âm phức tạp và phong phú hơn rất nhiều sơ với kiểu đệm Finger và đây cũng là kiểu đệm tương thích sử dụng với tát cả các loại đàn khác. Ngoài các kiểu đệm trên, với một số sery còn có các kiểu đệm Multi (Đa chức năng), Finger on Bass (tạo tiếng cho bè trầm), Full Key (hợp âm toàn bàn phím) v.v..


>>  Sau khi đã chỉnh xong điệu đệm, tốc độ, tiếng nhạc cụ, kiểu đệm, hiệu quả âm thanh .... chúng ta có thể ghi nhớ cài đặt vào bank tiếng để khai thác một cách dễ dàng.

Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA BẮC
Hỗ trợ bán lẻ
   Mr Tài   098 1174788‬
   Ms Diệp   090.321.6609
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms. Huyền - Bán Sỉ   0904.82.1381
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA NAM
Hỗ trợ bán lẻ
   Ms Oanh   0909 015 886
   Mr. Giang   0938.770.002
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Kim Oanh   0904.83.1381
 • Yamaha
 • Casio
 • Roland
 • Kawai
Đàn Guitar Hỗ trợ trả góp
Hỗ trợ trả góp